ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม
ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
หอมหัวใหญ่ 2 หัว
ผักกาดหอม 2 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำมันพืชใช้ดาวไข่ 1 ถ้วย
น้ำมันพืชใช้ผัด 3 ช้อนโตีะ
น้ำซุป 5 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/2 ถ้วย
ต้นคื่นช่าย 2 ต้น
เครื่องปรุงรส
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซ๊อสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโตีะ
พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น