วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2563

คุ๊กกี้ชอคโกแลทชิฟ

 ส่วนผสม

แป้งสาลีเอนกประสงค์                  300       กรัม

ผงฟู                                               1         ช้อนชา

เกลือ                                            1/4       ช้อนชา

น้ำตาลไอซิ่ง                                150       กรัม

เนยสด                                         100       กรัม

มาการีน                                        100       กรัม

ไข่ไก่                                            1           ฟอง

วานิลา                                          1           ช้อนชา

ชอคโกแลทชิฟ 1                        90          กรัม

ชอคโกแลทชิฟ 2                        30          กรัม (สำหรับแต่งหน้า)

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลีเอนกประสงค์ และผงฟู รวมกันพักไว้

2.ตีเนยสด มารีน น้ำตาลไอซิ่ง ให้ขึ้นฟูเบาใส่ไข่ไก่และวานิลลาตีให้เข้ากัน

3.ใส่แป้งสาลี และชอคโกแลทชิฟ คนผสมให้เข้ากัน

4.ตักหยอด ลงในถาดที่ถาด้วยไขมันบาง  แล้วแต่งหน้าด้วยชอคโกแลทชิฟ

5.นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 C อบนานประมาณ 20  นาทีหรือจนกระทั่งสุก

6.นำออกจากถาดแล้วผึ่งบนตะแกรง พักให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิด


    



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...