ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
เนยสด 100 กรัม
มาการีน 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลา 1 ช้อนชา
ชอคโกแลทชิฟ 1 90 กรัม
ชอคโกแลทชิฟ 2 30 กรัม (สำหรับแต่งหน้า)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีเอนกประสงค์ และผงฟู รวมกันพักไว้
2.ตีเนยสด มารีน น้ำตาลไอซิ่ง ให้ขึ้นฟูเบาใส่ไข่ไก่และวานิลลาตีให้เข้ากัน
3.ใส่แป้งสาลี และชอคโกแลทชิฟ คนผสมให้เข้ากัน
4.ตักหยอด ลงในถาดที่ถาด้วยไขมันบาง แล้วแต่งหน้าด้วยชอคโกแลทชิฟ
5.นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 C อบนานประมาณ 20 นาทีหรือจนกระทั่งสุก
6.นำออกจากถาดแล้วผึ่งบนตะแกรง พักให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น