แป้งสาลี (แป้งเค้ก) 1 ถ้วยตวง
กะทิข้นปานกลาง 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ไข่แดง 6 ฟอง
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 1/2 ช้อนชา
ทองคำเปลว 2 แผ่น
วิธีทำ
1.เคี่ยวกะทิ กับน้ำตาลทราย จนนน้ำตาลทรายละลาย ดับไฟคนให้น้ำเชื่อมคลายร้อน
2.ใสสีผสมอาหารผสมสีเหลืองลงไปในไข่แดงคนให้เข้ากัน เทไข่แดงลงในน้ำเชื่อม คนแรงๆจนไข่แดงเข้ากับน้ำเชื่อม
3.ร่อนแป้งใส่ลงไป คนให้เข้าให้กัน แล้วกรองด้วยกระชอนให้แป้งเนียน
4.นำส่วนผสมที่กรองแล้วขึ้นตั้งไฟกลางกวนให้แป้งสุกจนส่วนผสมเริ่มสุกไม่ติดกระทะลดไฟเหลือไฟอ่อน กวนต่อจนส่วนผสมเป็นก้อนไม่ติดกระทะตักขึ้นทิ้งให้คลายร้อน นำส่วนผสมนวดเบาๆอัดลงพิมพ์แล้วเคาะออก ติดทองคำเปลวด้านบนเล็กน้อย แล้วนำไปอบควันเทียน 3 ชั่วโมง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น