วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

น้ำสลัดน้ำข้น (มายองเนส )

 

             น้ำสลัด น้ำข้น (มายองเนส)

ส่วนผสม  
ไข่แดง             2         ฟอง
น้ำมันพืช         1         ถ้วย
น้ำตาลทราย   5         ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น          2         ช้อนชา
น้ำมะนาว        2         ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู    1/4      ถ้วย
มัสตาร์ด          1        ช้อนชา

วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลและเกลือละลาย
2. คนไข่แดงให้ขึ้น แล้วใส่มัสตาร์ด หยดน้ำมันลงไปทีละน้อยคนไปทางเดียวกันจนข้น
แล้วเติมส่วนผสมของเครื่องปรุงทีละน้อย สลับกับน้ำมัน จนหมดชิมรสตามชอบ
หมายเหตุ   น้ำสลัดควรเป็นเนื้อเดียวกัน


                                                              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...