น้ำสลัด น้ำข้น (มายองเนส)
ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลและเกลือละลาย
2. คนไข่แดงให้ขึ้น แล้วใส่มัสตาร์ด หยดน้ำมันลงไปทีละน้อยคนไปทางเดียวกันจนข้น
แล้วเติมส่วนผสมของเครื่องปรุงทีละน้อย สลับกับน้ำมัน จนหมดชิมรสตามชอบ
หมายเหตุ น้ำสลัดควรเป็นเนื้อเดียวกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น