ใบเตยหอม 20 ใบ
น้ำสะอาด 500 ml
เครื่องปั่นอาหาร 1 เครื่อง
เขียง 1 อัน
มีด 1 เล่ม
อ่างผสม 2 ใบ
กระชอน 1 อัน
วิธีทำ
1.ล้างใบเตยให้สะอาด หั่นชิ้นเล็กๆ
2.นำใบเตยใส่ลงในโถปั่นครึ่งหนึ่ง เติมน้ำ250 ml แล้วปั่นให้ละเอียด
3.แล้วกรองด้วยกระชอน แล้วขยำกากใบเตยทิ้งไป
4.นำใบเตยที่เหลือใส่ลงในโถปั่นนำน้ำใบเตยที่คั้นครั้งแรกใส่แล้วปั่นใบเตยให้ละเอียด
5.กรองน้ำใบเตย จะได้น้ำใบเตยที่เข้มข้น
หมายเหตุ
ต้องการน้ำใบเตยข้นๆให้ทำซ้ำกันหลายๆรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น