วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

วิธีการคั้นใบเตย

สิ่งงที่ต้องเตรียม
ใบเตยหอม                20      ใบ
น้ำสะอาด                500       ml
เครื่องปั่นอาหาร        1        เครื่อง
เขียง                          1         อัน
มีด                             1         เล่ม
อ่างผสม                    2         ใบ
กระชอน                    1          อัน
วิธีทำ
1.ล้างใบเตยให้สะอาด หั่นชิ้นเล็กๆ
2.นำใบเตยใส่ลงในโถปั่นครึ่งหนึ่ง เติมน้ำ250 ml แล้วปั่นให้ละเอียด
3.แล้วกรองด้วยกระชอน แล้วขยำกากใบเตยทิ้งไป
4.นำใบเตยที่เหลือใส่ลงในโถปั่นนำน้ำใบเตยที่คั้นครั้งแรกใส่แล้วปั่นใบเตยให้ละเอียด
5.กรองน้ำใบเตย จะได้น้ำใบเตยที่เข้มข้น

หมายเหตุ
ต้องการน้ำใบเตยข้นๆให้ทำซ้ำกันหลายๆรอบ
                                                       

                                                        



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...