ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
นมข้นจืด 1 กระป๋อง
กระทิ 500 ml
แป้งสาลี 30 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
น้ำใบเตยเข้มข้น 1 ถ้วย
เนยสด 50 กรัม
ขนมปัง 1 แถว
วิธีทำ
1.นำแป้งสาลี แป้งข้าวโพด น้ำตาลตาลทราย ไข่ไก่ นมข้นจืด กระทิ น้ำใบเตย ผสมรวมกันจนแป้งละลายหมด แล้วกรองด้วยกระชอน
2.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด นำส่วนผสมลงไปตุ๋นบนน้ำเดือด คนให้ส่วนผสมข้นและสุกใส่เนยสดลงไปคนให้เนยละลาย ยกลงจากเตา
3.ขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมกับสังขยาใบเตย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น