วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

สังขยาใบเตย

ส่วนผสม
ไข่ไก่                   4         ฟอง
น้ำตาลทราย        2         ถ้วย
นมข้นจืด             1         กระป๋อง
กระทิ                   500     ml
แป้งสาลี              30       กรัม
แป้งข้าวโพด       30        กรัม
น้ำใบเตยเข้มข้น    1        ถ้วย
เนยสด                 50      กรัม
ขนมปัง                  1       แถว
วิธีทำ
1.นำแป้งสาลี แป้งข้าวโพด น้ำตาลตาลทราย ไข่ไก่ นมข้นจืด กระทิ น้ำใบเตย ผสมรวมกันจนแป้งละลายหมด แล้วกรองด้วยกระชอน
2.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด นำส่วนผสมลงไปตุ๋นบนน้ำเดือด คนให้ส่วนผสมข้นและสุกใส่เนยสดลงไปคนให้เนยละลาย ยกลงจากเตา
3.ขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมกับสังขยาใบเตย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...