หัวกะทิ 200 กรัม
น้ำตามปี๊บ 200 กรัมไข่ไก่หรือไข่เป็ด 4 ฟอง
เผือกหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ใบเตย 3 ใบ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่หรือไข่เป็ดและน้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสม ตามด้วยใบเตยหอมที่ล้างสะอาดดีแล้ว ใช้มือขยำไข่กับน้ำตาลปี๊บให้น้ำตาลละลายเข้าด้วยกันโดยใช้ใบเตยช่วย
2.เติมกะทิลงไปคนให้เข้ากันแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วเทใส่ในถาดสี่เหลี่ยมขนาด 4 นิ้วX 4นิ้ว จำนวน2ถาดแล้วโรยด้วยเผือกให้ถั่วถาด
3.นำส่วนผสมไปนึ่งในหม้อที่มีน้ำเดือด ใช้ไฟกลาง ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที ระยะเวลาขึ้นอยู่ขนาดของภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น