วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

วิธี ควักไส้ปลาทู


ปลาทู อาหารยอดฮิตของใครหลายๆคน ดัวยความอร่อยและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทำให้ปลาทู กลายเป็นอาหารประจำครอบครัวของใครหลายๆคน อีกทั้งสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ถือได้ว่าครบทุกเมนูกันเลย ดังน้ั้นก่อนจะประกอบอาหารต้องมีการเลือกซื้อ ดังนี้

สังเกตที่ตาปลาทูต้องตาใส ไม่ขุ่น โดยเฉพาะหัวกับลำตัวต้องไม่หลุดออกจากกัน เนื้อปลาต้องแน่นไม่เละกดดูเนื้อต้องเด้งกับคืนมาอย่างรวดเร็ว   เงือกปลาต้องมีสีแดงสด  เกล็ดปลาเป็นเงา เรียบไม่หลุดออกจากตัว กลิ่นปลาต้องเป็นกลิ่นธรรมชาติไม่เหม็นเน่าบริเวรไต้ท้องปลาต้องไม่แตก    

     


วิธีการควักไส้ปลาทู





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...