ปลาทู อาหารยอดฮิตของใครหลายๆคน ดัวยความอร่อยและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทำให้ปลาทู กลายเป็นอาหารประจำครอบครัวของใครหลายๆคน อีกทั้งสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ถือได้ว่าครบทุกเมนูกันเลย ดังน้ั้นก่อนจะประกอบอาหารต้องมีการเลือกซื้อ ดังนี้
สังเกตที่ตาปลาทูต้องตาใส ไม่ขุ่น โดยเฉพาะหัวกับลำตัวต้องไม่หลุดออกจากกัน เนื้อปลาต้องแน่นไม่เละกดดูเนื้อต้องเด้งกับคืนมาอย่างรวดเร็ว เงือกปลาต้องมีสีแดงสด เกล็ดปลาเป็นเงา เรียบไม่หลุดออกจากตัว กลิ่นปลาต้องเป็นกลิ่นธรรมชาติไม่เหม็นเน่าบริเวรไต้ท้องปลาต้องไม่แตก
วิธีการควักไส้ปลาทู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น