วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ขนมบัวลอยสี่สี

                                 

ส่วนผสม

    
   แป้งข้าวเหนียว                2             ถ้วย
   น้ำเปล่า                          1/2           ถ้วย 
  เผือกนึ่งสุก                      1/4           ถ้วย
  ฟักทองนึ่งสุก                  1/4           ถ้วย
  น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น         1/4           ถ้วย
  สีต่างๆที่เราชอบใส่สีใหนก็ได้   
  แป้งมันสำหรับทำนวล      1/2           ถ้วย 
  หัวกะทิ 1 ถ้วย  หางกะทิ       3         ถ้วย
  น้ำตลายทราย                  1/2          ถ้วย
  น้ำตาลปี๊บ                        1/2          ถ้วย
 เกลือป่น                             1            ช้อนชา

  1. วิธีทำ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทับทิมกรอบ

 ส่วนผสม แห้วดิบ     150       กรัม หัวกะทิ      200      กรัม น้ำตาลทราย  200    กรัม น้ำสะอาด      200    กรัม ใบเตย              5     ใบ...